Princeton, đại học dẫn đầu thế giới về nghiên cứu tia Laser.

Đại học Princeton. Ảnh tư liệu.

Những trường lớn thường có cơ sở hạ tầng rất nhỏ, thiết kế theo kiểu truyền thống của quốc gia mình.  Những trường này nằm lặng lẽ, im lìm. Đại học Princeton của Mỹ là một đại học như vậy. Đây là trường đầu tiên trên thế giới nghiên cứu một cách hàn lâm về tia laser và vũ khí laser.

Bài này sẽ chứng minh vì sao tin đồn Nga Putin sở hữu vũ khí Laser là có thật, nhưng không bao giờ dám dùng.

Nếu một ai người Việt nói là tốt nghiệp kỹ sư điện toán (Computer Science) vào năm 1975…là điều xạo ke. Vì, vào năm 1980, một số trường đại học University ở Hoa Kỳ  mới dám chộn rộn mà tách môn Computer ra khỏi phân khoa Vật Lý Electronics. Rồi trở thành phân khoa ” Computer Science ” có building riêng, khộng cùng building Physic – Electronic nữa.

Trong phân khoa Physics thì đã có ngành ” Electricity ” và ” Electronics “. Electricity nếu học cao hơn về thiết kế đô thị thì lương khủng khiếp. Ví dụ “Kỹ sư Electricy cho một thành phố sắp tân lập, hay cùng tham dự với nhóm Kiến trúc sư đang phát họa một Building, một Super Market mới…Hay một Shopping Mall…thì lương cao nhất là kỹ sư Electricity…Team group này vẽ sơ đồ các đường dây tải điện từ ngoài đường vào shopping mall 4 – 5 – 6 tầng lầu…

Nào là điện cho thang máy …điện cho nóc nhà , điện cho parkinglot…etc…

Vào năm 1980 thì các đại học University Hoaky mới chộn rộn mà tách môn ” Laser Optics ” ra khỏi phẩn khoa Vật Lý về Quang Học.

Vì những công ty đó họ có những người chuyên môn đi tìm tên những người mà tập đoàn ấy cần thuê mướn…Họ sẽ ăn tiền của mình theo hợp đồng dài hay ngắn…

Hiện nay các đại học chuyên về Laser ElectroOptics...Họ chia ra làm 3 thành phần.

Vì học chung một chương trình gọi là “ Laser Electro-Optics…thì khó có người ra trường…

Vì phải thông suốt môn Electronics , môn Optics, rồi, môn Laser…đa số công thức mới về Laser thì Nga sô đã có nhiều formulas mà sinh viên cần biết. Nghĩa là Nga sô có thể đi trước Mỹ về tia laser.  Cho nên môn Laser mà Nga dùng vũ khí mới nhất thế giới đem ra xử dụng tại Ukraine có hiệu quả liền.

Còn Hoa Kỳ thì đang trong vòng thí nghiệm mật khi tổng thống Ronald Reagan gọi môn nầy là ” Star War in the Near Future “. Nghệ sỹ, chính trị gia Ronald Reagan có hơi hoa ngôn để đánh lừa bộ chính trị đảng Cộng Sản Nga.

Bởi vậy Nga đã thành lập xong Bộ ” Vũ Trụ Không Gian ” nhanh và tốt hơn Hoa Kỳ nhiều năm… Nga có chi nhánh lớn thuộc Bộ “Không Gian Vũ Trụ Military ” đóng tại Vientian, thủ đô nước Lào với sự tham dự của các kỹ sư quân sự của Vietnamese Hà Nội.

Cơ quan nầy kiểm soát cả vùng bầu trời ASIA …nhằm theo dõi ÚC / Hoaky và China…

Nga tin tưởng Việt Nam nhiều hơn mọi quốc gia mà đã chịu ân huệ của Nga… Hiện nay sinh viên khoa học Vietnamese được nhiều học bổng toàn phần cùa đại học Nga cấp cho. Đại tướng Võ Nguyên Giáp có con học thành tài bác học về nguyên tử . Tên là ” Võ Hồng Anh “. Cô đậu cao về nguyên tử …rồi được đại học Princeton Univerity khuyến dụ sang làm việc…cô từ chối. Sau đó China mời cô sang làm giáo sư thình giảng tại đại học giõi nhất China, đó là Peking University…

Vì sao Nga không dám dùng vũ khí Laser?

Vì đây là một thứ vũ khí quá ư tàn bạo. Khi Nga bị chụp một tấm hình sử dụng tia laser, thì coi như họ đã tự cắt đứt liên lạc với văn minh nhân loại.

Đó là lý do thứ nhất. Lý do thứ hai, Ukraine, Israel, Hàn Quốc, và nhiều nước nữa, đã có tia laser. Mày chơi được thì tao cũng chơi được. Nga làm thử vài phát tia laser, để xem Ukraine có vũ khí tia laser thật hay không. Ukraine không đưa vũ khí tia laser ra. Nga biết là Ukraine không có tia laser. Hỏi, tại sao Nga không dám dùng tia laser tiếp ? Thưa, vì các tập đoàn sản xuất khí tài quân sự sẽ bán vũ khí tia laser cho Ukraine và khi đó, ngồi ở thủ đô Kiev, có thể thiêu rụi dân số tại Moscow.

Thảm họa của thế giới nằm ở chỗ, không có một nền triết lý ứng hợp với đà tiến quá nhanh của công nghệ. Công nghệ, khi không có triết lý chân chính dẫn dắt, vừa đi sai đường, vừa lạc hậu. Đó là thảm trạng của nước Nga, có tia laser trước Mỹ, nhưng nay vũ khí tia laser của Mỹ ở trên trời nhắm xuống có thể thiêu đốt toàn nước Nga. Tất nhiên, Mỹ không bao giờ làm điều đó. Mỹ tin tưởng vào Đức Chúa Trời. Nga thì không. Nga tin vào thuyết âm mưu và đồn đại. Vladimir Putin là một cậu bé bất hạnh, không được dạy dỗ đúng đắn. Cậu bé Putin đáng thương hơn là đáng trách.

Trở lại câu hỏi tổng quát, học triết lý ở đâu ? Thưa, đến đại học Văn Khoa Sài Gòn để học triết lý của giáo sư Lương Kim Định. Còn về môn laser, hãy sang đại học Princeton của Hoa Kỳ.

Việt Nam dẫn đầu thế giới về văn chương và triết lý. Đại học Văn Khoa Sài Gòn là đại học tốt nhất Đông Dương thời đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 23 tháng 05 năm 2022.

Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)

Bài viết đã được đưa vào sách “Những trường đại học nổi tiếng thế giới”. ISBN: 9798809362467

Liên lạc tác giả: tonphi2021@gmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Đặt mua sách Những trường đại học nổi tiếng thế giới

Ảnh bìa sách:

Ảnh bìa sách Những trường đại học nổi tiếng thế giới của tác giả Tôn Phi đã phát hành trên Amazon.

Gía sách:

PDF: 120 000 vnđ.

Sách in: 500 000 VNĐ.

Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499- Ngân hàng ACB- Chủ tài khoản: Tôn Phi.

Paypal: tonphi93@icloud.com

Email đặt sách: tonphi2021@gmail.com. Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Trân trọng cám ơn quý vị.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s