Chớ vội tin tưởng, chớ vội phê phán


Nhân quả rất khó có thể đổi thay, tự gieo nhân thì tự nhận quả, người khác không thể nhận thay. Trí tuệ không thể cho không được. Bất kỳ ai muốn có trí tuệ thì phải bước đầu là tìm đúng thầy, sau đó là tự mình tu, tự mình học.

Quan trọng nữa là duyên. Không có duyên thì rất khó độ. Người không có duyên thì họ không bao giờ nghe những lời nói mà ta chia sẻ. Mưa trời tuy lớn, cây không rễ khó mà thấm nước.

Chúa đã đến.   Hãy thức tỉnh – chớ mê tín đến mức ngu xuẩn – mất lý trí.  Vì Christ giả sẽ mọc lên. Chớ vội tin tưởng những gì người ta nói. Chớ vội phê phán những gì người ta làm. Hãy thức tỉnh, chớ mê tín, chớ tin những chuyện con nít cũng không tin nổi. Khi Chúa đến thế gian lần này, ngài sẽ không dùng phép lạ, hay là thần thông.

Câu chuyện 1: Có người đi đường thấy một người khoẻ mạnh đang khống chế một người khác, bèn ra tay giải cứu. Người bị khống chế chạy thoát, biến mất dạng. Người đi đường mới biết đó là tên cướp đang bị nhân viên công lực khống chế.

Câu chuyện 2: Trên internet, có người nhận được emails với nội dung thô bỉ, tục tĩu, hạ cấp với danh tánh của một người, bèn vội vàng tin ngay và lên án người này thậm tệ, nhất là người đó lại là một người danh tiếng. Họ quên mất người gửi emails bất xứng đó mới chính là tác giả. Trò chơi này thường xảy ra và thường có khối người đạo đức giả lên tiếng kết án như vậy.

Thưa quý thành viên diễn đàn,

Đây là xứ tự do, tự do ngôn luận. Quý vị có thể bày tỏ lập trường và người khác cũng có quyền tương tự. Tuy nhiên, tự do ngôn luận không có nghĩa là tự do xâm phạm cá nhân, không phải tự do phỉ báng, vu khống cáo gian, chụp mũ bừa bãi, thiệt hại danh dự người khác.

Quận 7, Sài Gòn, ngày 01 tháng 06 năm 2022.

Biên soạn: Tôn Phi

Liên lạc soạn giả: tonphi2021@hotmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Momo: 0344331741

Paypal: teacherkimngan@hotmail.com

Trân trọng cám ơn quý bạn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s