Nhà giáo Lê Trọng Hùng và những dấu ấn trong sách Việt sử đại cương.

Khi chủ biên Tôn Phi khởi công xây dựng sách Việt sử đại cương, năm 2020, lúc đang sinh sống tại Đà Lạt, ông nhận được sự cộng tác của nhà giáo Lê Trọng Hùng. Tính một cách tóm gọn, ông Lê Trọng Hùng đã làm việc với ông Tôn Phi trong suốt 4 năm liên tiếp: 2018, 2019, 2020, 2021, rồi mới có sách Việt sử đại cương. Ông Lê Trọng Hùng làm việc có khoa học, ngắn gọn, rõ ràng, sử dụng những tư liệu gốc trong các phép chứng minh sử học. Một nhà giáo Việt Nam chân chính.

Nhà giáo Lê Trọng Hùng là một tấm gương về tự học. Là một thầy giáo dạy sinh học, ông đã tự học sử học và thành tài. Bất kỳ ai yêu sử dân tộc đều có quyền được tham gia viết sử, tham gia sản xuất văn hóa, tài bồi cho một quốc gia văn hiến chi bang. Sách Việt sử đại cương có giá bán chỉ bằng một bữa nhậu ( 400 000 VNĐ), nghĩa là gần như cho không. Thầy giáo Lê Trọng Hùng làm sách Việt sử đại cương để làm rạng danh mẹ Âu Cơ-bố Lạc Long Quân.

Trong số các học trò của thầy Nguyễn Việt Nho, ông Lê Trọng Hùng là người xuất sắc nhất. Tên tuổi của nhà giáo Lê Trọng Hùng mãi mãi đi cùng năm tháng, trong tư cách người biên soạn tập tài liệu, sách giáo khoa lịch sử hay nhất Việt Nam. Dân tộc Việt Nam mãi mãi tự hào về một nhà sử học xuất sắc như vậy. Trong cuốn sách nhỏ Việt sử đại cương, ông Lê Trọng Hùng đã đóng góp bài viết quan trọng nhất: Nhà nước cộng hòa liên bang đầu tiên của nhân loại “Văn Làng”. Ngoài ra, với mức lương còm cõi, ông Lê Trọng Hùng còn tài trợ cho nhóm tác giả trẻ đại học Văn khoa Sài Gòn số tiền 400 USD để hoàn thiện tác phẩm này, khi ấy còn ở dạng PDF. Ngày hôm nay, Việt sử đại cương do tác giả  Tôn Phi chủ biên đã đi đến với gần 1 000 000 người Việt trong nước và hải ngoại. Xin trân trọng  cám ơn nhà giáo Lê Trọng Hùng, đồng thời xin gửi đến quý vị bạn đọc gần xa, những người yêu sử và yêu mến hồn dân tộc tập sách nhỏ này.

Mọi sự đóng góp, giúp đỡ xin gửi về:

Số tài khoản: 142720499, Ngân hàng ACB, Chủ tài khoản: Tôn Phi.

Paypal: teacherkimngan@hotmail.com.

Trân trọng cám ơn quý vị.

Qúy vị ở Mỹ muốn nhận sách Việt sử đại cương, mời liên lạc với trợ lý Nguyễn Kinh Doanh: doanh@dslextreme.com.

Bản PDF sách Việt sử đại cương:

Bìa sách Việt sử đại cương, tặng miễn phí cho các nhà in hải ngoại:

Advertisement

2 bình luận về “Nhà giáo Lê Trọng Hùng và những dấu ấn trong sách Việt sử đại cương.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s