Nâng cấp tác phẩm của bạn.

Tác giả Tôn Phi và bạn làm kế tòa nhà. Sài Gòn năm 2022.

Trong đời, mỗi người tự coi mình là trí thức nên có cho mình một tác phẩm. Tác phẩm đó định vị cho bạn trong xã hội. Nếu không có tác phẩm, bạn có giỏi cũng không ai, hoặc ít ai, biết đến.

Mọi sách vở trên thị trường đều sai sót rất nhiều. Có hai loại sai sót, sai sót do cố ý và sai sót do vô tình và có thể khắc phục được.


Người viết sử hoặc người lập pháp cần nhớ câu “bút sa gà chết, ở đây không phải chỉ gà chết mà người cầm bút cũng chết vì viết bừa, viết ẩu. Người ta nói rằng những tác giả trung thực sẽ tồn tại lâu. “Không có sự dối trá nào đứng vững được trước thời gian. Không sự thật nào là không lớn lên cùng năm tháng.”

Phải rà soát lại kiến thức lịch sử và hiện nay để không mắc phải những nhận định ngớ ngẩn và sai lầm. Bởi vậy chúng tôi mong muốn nhận được góp ý của các bạn, về địa chỉ liên lạc của các tác giả, biên tập viên của nhà xuất bản Sống Mới.

“Trăm năm bia đá thì mòn,

Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.”

Bởi vậy nên chúng tôi luôn mong muốn nâng cao chất lượng sản phẩm văn hóa của mình, để có được uy tín bền lâu. Bất kỳ sự đóng góp, cải tiến nào của bạn đọc cũng đều được ghi nhận và thưởng công tương xứng.

Chẳng hạn như, với bài viết của tác giả Tôn Phi, chỗ nào sai thì bạn gọi đến tonphi2021@hotmail.com. Với bài viết của tác giả Nguyễn Kinh Doanh, chỗ nào sai thì bạn gửi đến: doanh@dslextreme.com.

Có người đúng về đại ý nhưng sai về tiểu tiết. Lại có người đúng về tiểu tiết nhưng sai về đại ý. Loại người thứ hai làm thuê cho loại người thứ nhất, nếu cả hai biết kết hợp với nhau.


Ở miền Nam Việt Nam, có những mái trường còn giữ được nền văn hiến. Việt Nam là một nền văn hóa vô ngôn, nghĩa là một nền văn hóa âm tính. Đã có một thời, đàn bà đã làm thay đàn ông công việc cứu nước:

“Đầu voi phất ngọn cờ vàng,

Đạp con sóng giữ tan tành giặc Ngô.”

(Đại Nam quốc sử diễn ca).

Mọi sự đều có căn nguyên. Mọi bài toán có lời giải. Xưa, lá cờ chính nghĩa quốc gia của Hai Bà Trưng đuổi giặc Tàu Tô Định thế nào, ngày nay, văn chương Việt Nam chữa lành những vết thương của thời đại như thế ấy.

Lối chân minh triết, Nhà xuất bản Sống Mới có những tác phẩm thiên về khảo cứu kinh điển dân tộc, ca dao dân ca Việt Nam. Chúng tôi chú trọng đến tính kế thừa, làm sao để người sau nâng cấp được tác phẩm của người trước.

Tôi là Tôn Phi, nhà phát minh ngành tái chế thông tin. Bạn bè yêu mến gọi là triết gia Lê Minh Tôn.
Đầu vào là một mớ kiến thức bát nháo của xã hội. Đầu ra là kiến thức tinh, dùng làm của mình. Người thông minh phải biết lọc những gì cần thiết.


Chúng ta hãy cùng nhau làm việc vì một ngày mai tươi sáng.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 17 tháng 07 năm 2022.

Tôn Phi (Lê Minh Tôn)

Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741.

1 bình luận về “Nâng cấp tác phẩm của bạn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s