Việt sử đại cương của triết gia Lê Minh Tôn trên con đường trở thành tác phẩm nổi tiếng khắp toàn cầu.

Cô gái Sài Gòn đang đọc sách Hàn Quốc, kỷ guyên của các chaebol của tác giả Tôn Phi.

Vì sao Hàn Quốc có chaebol? Vì triết lý giáo dục của họ tốt. Người ta nói rằng, tại Hàn Quốc, ai làm bộ trưởng bộ Quốc gia giáo dục thì người ta đã biết trước 4 năm. Vì anh có 4 năm để trình bày và diễn thuyết triết lý giáo dục của mình, chứ không phải động sự mới biết như ở Việt Nam. Một triết lý giáo dục như thế chắc chắn sẽ sinh ra các tập đoàn đại tư bản công nghiệp. Một quốc gia muốn có tập đoàn tư bả công nghiệp kiểu chaebol như Hàn Quốc, điều kiện tiên quyết và khởi nguyê phải có một văn hóa tốt, chứ không phải thuê được kỹ sư, mua được bản vẽ là xong.

Giờ đây, khắp thế giới, nhiều người đã nhận được hoặc bản PDF, hoặc bản in của sách Việt sử đại cương.

Trong số đó, có những bạn sinh viên, có những em học sinh, có những giáo viên…đã dạn dày sương gió.

Có được như vậy, là nhờ sự giúp đỡ của anh em, bạn bè xung quanh. Bạn nữ này đồng ý trở thành người mẫu ảnh để tôi giới thiệu sách Việt sử đại cương ra khắp toàn cầu. Ơn ai một chút chẳng quên (Truyện Kiều). Điểm 10 môn văn ở Đức khác điểm 10 môn văn ở Việt Nam.

Một bạn nữ ngành ngôn ngữ Anh đang làm việc cho một tập đoàn lớn ở Sài Gòn đang đọc sách Việt sử đại cương của Tôn Phi.


Tôi đã gửi sách Việt sử đại cương đến cho bạn bè. Một số bạn yêu quý, sau khi được sách, có gửi tiền cho tôi. Vậy là tôi sống được.

Nghe tin Tôn Phi ra sách Việt sử đại cương, có những kẻ cực kỳ căm ghét. Không căm ghét sao được, 100 tỷ làm sách giáo khoa mỗi năm mà lại thua 2 em sinh viên mới ra trường.


Cô bé bảo rằng em không lấy sách in, chỉ lấy sách PDF thôi. Tôi gửi sách PDF cho nàng, rồi đường ai nấy đi.

Ảnh bìa sách Việt sử đại cương, hiển thị rất đẹp trên IPad và Iphone.

Một thời gian sau, lúc tôi vừa trên gác xuống, bỗng thấy nàng chuyển cho tôi +450.000 VNĐ, kèm theo một lời chúc tốt lành. Nàng biết tôi “giàu về sách” nên mới gửi tiền tặng tôi. Thay vì 250.000 VNĐ, nàng gửi hẳn 450.000 VNĐ. Nghĩa là kinh tế ở Sài Gòn đang phục hồi rất khá.

Một bạn đọc chuyển khoản tiền mua sách Việt sử đại cương của tác giả Tôn Phi.

Là một tác giả lớn, tôi nhận thấy rằng dạo gần đây có sự chuyển dịch: Ngay cả những ngành nghề như kỹ nghệ xây dựng hay ngôn ngữ Anh hay kiến trúc, người ta cũng đang quan tâm đến kinh điển dân tộc. Bên cạnh sách Việt sử đại cương, sách Phân tích Truyện Kiều của tôi cũng bán được rất nhiều.

Tác giả Tôn Phi đồng thời là tác giả của sách Phân tích Truyện Kiều.

Niềm vui của một tác giả, nhà văn hay triết gia là khi có công chúng quan tâm đến tác phẩm của họ. Triết gia Lê Minh Tôn cũng vậy. Ông rất vui khi được một quý phu nhân người Hàn Quốc quan tâm đến sách Việt sử đại cương của mình.

Bà Hồng, kiến trúc sư Hàn Quốc, ngồi chờ tác giả ký tặng sách

Có một người bạn, lớn tuổi hơn Tôn Phi. Tôn Phi khuyên bạn ấy: “Anh phải có một tác phẩm sáng tạo độc quyền để vang danh khắp thiên hạ “. Nghe rừng đó thôi, bạn ấy bỗng quay sang căm thù Tôn Phi. Vì sao vậy?
Vì bạn ấy tưởng Tôn Phi đang chế nhạo bạn ấy. Mày có sản phẩm sáng tạo rồi mày khinh tao phải không Phi? Làm phúc hoá ra phải tội. Vậy từ nay, chúng ta mỗi người hãy tạo dựng một lô-cốt cho mình:

Ba bạn nữ sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng đang say mê đọc sách Việt sử đại cương của tác giả Tôn Phi.


Vâng, chúng tôi đã “âm mưu” viết sách Việt sử đại cương từ năm 2011, nghĩa là khi còn là học sinh lớp 12. Năm 2017 viết bản thảo, phải giấu trong học bàn trên ghế giảng đường, không dám đem về nhà.

Ông Tôn Phi, đã lên kế hoạch viết sách Việt sử đại cương, từ năm 2017.

Năm 2021 công bố quốc tế, được cấp Mã ISBN. Việt sử đại cương của Tôn Phi hơn các tác giả khác ở chỗ, nó có thể nâng cấp được. Sự thật lớn lên cùng năm tháng. Bạn đọc để ý, sách Việt Nam sử lược, dù Tôn Phi rất yêu mến thủ tướng Trần Trọng Kim, cũng nói rằng, sách ấy không nâng cấp được. Chỉ có sách của Tôn Phi là nâng cấp được.

Đôi bạn đến từ nước Nga yêu mến sách Việt sử đại cương của tác giả Tôn Phi và các bạn đại học Văn Khoa Sài Gòn.


“ 24 Vậy, kẻ nào nghe và làm theo lời ta phán đây, thì giống như một người khôn ngoan cất nhà mình trên hòn đá.
25 Có mưa sa, nước chảy, gió lay, xô động nhà ấy; song không sập, vì đã cất trên đá.
26 Kẻ nào nghe lời ta phán đây, mà không làm theo, khác nào như người dại cất nhà mình trên đất cát.
27 Có mưa sa, nước chảy, gió lay, xô động nhà ấy, thì bị sập, hư hại rất nhiều.” Ma-thi-ơ chương 7, câu 24 đến câu 26. Chúng tôi chú trọng đặt nền móng tư duy cho học sinh, hơn là nhồi nhét chữ nghĩa vào đầu chúng nó.

Trong tác phẩm Việt sử đại cương lần này, tác giả không chú trọng ngày tháng năm, vì cũng chẳng có ai làm được cho chính xác. Tác giả chú trọng về phương pháp luận nghiên cứu lịch sử. Nghĩa là, dạy cho học sinh cách đánh giá, phân tích một sự kiện lịch sử. Còn về ngày tháng năm sinh của Nguyễn Trãi, hay 12 sứ quân thời Đinh Bộ Lĩnh tên đầy đủ là gì, nào có quan trọng đâu.

Liên lạc mua sách: tonphi2021@hotmail.com
Số tài khoản nhận tiền đặt sách: 142720499- Ngân hàng ACB. Chủ tài khoản là tác giả: Tôn Phi. Paypal: tonphi93@icloud.com.
Trân trọng cám ơn quý bạn.
Zalo hỗ trợ đặt sách: 090 8599066

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 01 tháng 08 năm 2022.
Tôn Phi.

Advertisement

1 bình luận về “Việt sử đại cương của triết gia Lê Minh Tôn trên con đường trở thành tác phẩm nổi tiếng khắp toàn cầu.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s