Kỹ sư Lê Văn Vinh: “Trẻ dưới 18 chỉ là sân chơi thích nghi với môi trường.”

Kỹ sư Lê Văn Vinh.

Vừa rồi, có quan chức rất lớn đến hỏi tác giả Tôn Phi: “Phải cải cách giáo dục như thế nào?”

Thay vì để ông Tôn Phi nói, chúng tôi muốn nghe ý kiến của bạn. Đặc biệt, bạn kỹ sư Lê Văn Vinh.

Ông Lê Văn Vinh nhận định về nền giáo dục hiện nay như sau: “Khi con người có pháp luật có tình yêu thương tư duy độc lập .. sẽ thực hiện được tất cả .. và có giá trị tạo sản phẩm phục vụ loài người. Trong luật pháp hiện hành .. phần chung tập trung vào .. nhân quyền song là thứ nhân quyền khuyết tật”

Ông Lê Văn Vinh là tác giả của thuyết Ngũ quyền phân lập. Kiên trì và bền bỉ 20 năm nay, ông Vinh đóng góp cộng đồng khi thực hiện quyền làm người của mình. Theo ông Vinh, mỗi người cần xác định giá trị sống bằng việc đóng góp xã hội.

“Trường lớp là nơi sinh hoạt cộng đồng. Như tôi đã nói .. trẻ dưới 18 chỉ là sân chơi thích nghi với môi trường.”- ông Vinh phát biểu.

Đề tài giáo dục đang được nhiều kỹ sư quan tâm, tham gia. Trong đó có thể kể đến giáo sư xây dựng Nguyễn Đình Cống. Ông Lê Văn Vinh, một sinh viên tốt nghiệp học viện kỹ thuật quân sự, chia sẻ cùng Tập đoàn xuất bản Charlie: “Giáo dục .. cái đích cuối cùng là cách hướng đến sự khác biệt giữa con người với động vật bầy đàn. con người có tính luật pháp và tình yêu thương.”

Trong cái nhân quyền, mà chúng ta đang đề cập ngày hôm nay, chưa đề cập đến nghĩa vụ nhân quyền. Để hiểu rõ về tư tưởng giáo dục của ông Lê Văn Vinh, bạn hãy trực tiếp liên lạc với ông, không cần thông qua trung gian nhà xuất bản.

Facebook của ông Lê Văn Vinh để bạn đọc tìm tới:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100070511622570


Người phỏng vấn: tonphi2021@hotmail.com

Trợ lý: doanh@dslextreme.com.

Advertisement

2 bình luận về “Kỹ sư Lê Văn Vinh: “Trẻ dưới 18 chỉ là sân chơi thích nghi với môi trường.”

  1. Ngũ quyền phân lập của tác giả nguyên bản Lê Văn Vinh chỉ giới hạn nhận định về quá trình phát triển chính trị Quốc gia Việt Nam. Không có căn cứ pháp lý duy nhất bảo vệ quyền con người là Hiến pháp, pháp luật.

    Thích

  2. Quan chức rất lớn hỏi câu: phải cải cách giáo dục như thế nào. Là câu hỏi ngu tầng đáy quốc gia.
    Quyền trẻ em hợp Hiến được bảo vệ tuyệt đối tại Công ước quốc tế về quyền trẻ em, quốc gia Việt Nam ký cam kết năm 1990.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s