Cuộc đời này sống tốt thôi chưa đủ.

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền.

Tác giả dựa trên xuất phát điểm Kinh Thánh là đúng.

Nói câu này với một ai đó chắc họ sẽ giãy nãy lên mà quát vào mặt rằng. Lòng người sao tham lam quá vậy. Sống được đời công nhận là người tốt đã khó, lại còn chưa đủ thì biết làm chi đây?

Đúng vậy!

Tôi nói là chưa đủ mà.

Loài người chúng ta từ xưa giờ vẫn tu tâm tích đức, vẫn thờ phượng ông bà tổ tiên, vẫn phóng sinh cúng dường… Tại sao bảo không sống tốt chứ?

Theo lý lẽ là vậy. Nhưng vì loài người mắc một sai lầm quan trọng nhất, đó là quên đi cội nguồn của mình.

Chứng cớ ư?

Trong câu đầu tiên của Kinh Thánh, có chép rằng: “Ban đầu, Đức Chúa Trời dựng nên Trời đất..”. Và cả 5 chương đầu tiên trong Sáng thế ký đã mô tả về cảnh Đức Chúa Trời dựng nên Trời đất, muôn vật, cây cối và con người… Một cuốn sách cổ quý giá được chép cách đây 3500 năm và lưu truyền cho đến bây giờ.

Như vậy đó, con người có phải là loại vòng ân không khi mà họ không thèm quan tâm tới lịch sử hình thành của chính mình. Giống như cái cây muốn xanh cành tốt lá thì phải quan tâm đến bộ rễ, phải chăm sóc tưới tắm cho nó. Loài người quên mất nguồn cuội của mình nên liệu có tồn tại mãi được không? Kinh thánh có tiên tri trước về điều này.

Hãy xem ví dụ về cây vả được chép trong sách Kinh Thánh. Khi nó không chịu ra trái, Đức Chúa Trời cho thời hạn 3 năm, rồi ngài rủa sả chết khô đi. Nó đã chết khô trong vòng 1900 năm. Đến khi “chồi non lá mới đâm” thì nó được sống lại một cách thần kỳ. Đó là quyền năng vĩ đại của Đức Chúa Trời. Ngài ban cho ai tuỳ ý, và người đó nỗ lực để nhận ơn phước từ Đức Chúa Trời.

Vậy thì vào thời đại cuối cùng này, thời điểm mà chúng ta đang sống. Đức Chúa Trời đã cho tiên tri trước điều gì?

Nhưng, rồi đó, con-cái Y-sơ-ra-ên sẽ trở lại tìm-kiếm Giê-hô-va Đức Chúa Trời mình, và Đa-vít vua mình. Chúng nó sẽ kính-sợ mà trở về cùng Đức Giê-hô-va, và được ơn Ngài trong những ngày sau-rốt.

Ô-sê 3:5

Hôm nay là ngày lễ kèn thổi, chúng ta hãy thổi kèn lên để con cháu loài người biết quay về..

Hãy rao ra trong Giu-đa; hãy truyền trong Giê-ru-sa-lem rằng: Hãy thổi kèn trong đất. Hãy kêu lớn tiếng rằng: Khá nhóm nhau lại và đi vào các thành bền-vững. Khá dựng cờ hướng về Si-ôn! Hãy trốn đi, đừng dừng lại! Vì ta khiến từ phương bắc đến một tai-nạn, tức là một sự hư-hại lớn.

Giê-rê-mi 4:5-6 VIE1925.

Bắc Ninh, 26 tháng Chín năm 2022.

Nguyễn Thị Hiền.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s