Bản tường trình từ núi Sắt và chiến tranh Việt Nam.

Trong cuốn sách Trật tự Tân Thế giới Và Siêu Quyền Lực VIET TIME xuất bản năm 1992 và được in lần thứ hai vào năm 1994 TRANG 217-221, tôi đề cập đến Report from Iron Mountain (Bản tường trình từ NÚI SẮT).

Theo báo cáo, một hội đồng gồm 15 thành viên, được gọi là Nhóm Nghiên cứu Đặc biệt, được thành lập vào năm 1963 để xem xét những vấn đề nào sẽ xảy ra nếu Hoa Kỳ bước vào trạng thái hòa bình lâu dài. Họ gặp nhau tại Núi Sắt (cũng như các địa điểm khác trên toàn thế giới) và làm việc trong hai năm tiếp theo. Một thành viên của hội đồng, một “John Doe”, một giáo sư tại một trường cao đẳng ở Trung Tây, đã quyết định công bố báo cáo trước công chúng. Bản báo cáo được chú thích nhiều kết luận rằng hòa bình không phải vì lợi ích của một xã hội ổn định, rằng ngay cả khi hòa bình lâu dài “có thể đạt được, nó gần như chắc chắn sẽ không vì lợi ích tốt nhất của xã hội để đạt được nó.” Chiến tranh là một phần của nền kinh tế.

Vì vậy, cần phải hình thành tình trạng chiến tranh để kinh tế ổn định. Theo lý thuyết, chính phủ sẽ không tồn tại nếu không có chiến tranh và các quốc gia tồn tại để tiến hành chiến tranh. Chiến tranh phục vụ chức năng quan trọng là chuyển hướng xâm lược tập thể. Họ khuyến nghị các “sản phẩm thay thế đáng tin cậy” và trả một “giá máu” để cạnh tranh các chức năng kinh tế của chiến tranh.

Các giải pháp thay thế tiềm năng do chính phủ nghĩ ra cho chiến tranh bao gồm các báo cáo về các dạng sống ngoài hành tinh, sự tái hiện của một “hình thức hưng phấn” của chế độ nô lệ “phù hợp với công nghệ hiện đại và các quy trình chính trị”, và – một điều được coi là đặc biệt hứa hẹn trong việc thu hút sự chú ý của quần chúng dễ uốn nắn – mối đe dọa của “ô nhiễm tổng thể của môi trường”.

Phản ứng của Lyndon Johnson Báo cáo của U.S. News & World Report tuyên bố vào ngày 20 tháng 11 năm 1967, vấn đề có xác nhận về thực tế của báo cáo từ một quan chức chính phủ giấu tên, người này nói thêm rằng khi Tổng thống Johnson đọc báo cáo, ông đã ‘chạm nóc nhà’ và ra lệnh cho nó bị đàn áp cho mọi thời đại. Ngoài ra, các nguồn tin được cho là đã tiết lộ rằng các đơn đặt hàng đã được gửi đến các đại sứ quán Hoa Kỳ, hướng dẫn họ nhấn mạnh rằng cuốn sách không liên quan đến chính sách của Chính phủ Hoa Kỳ.

. Sự kiện Vịnh Bắc Bộ vào ngày 4 tháng 8 năm 1964 tạo ra lý do khiến Quốc hội Mỹ ủy nhiệm cho chính phủ Mỹ tiến hành mọi hoạt động chiến tranh nếu thấy cần thiết mà không cần có sự phê chuẩn của Quốc hội. Trong một cuốn băng thu âm được giải mật năm 2001, tổng thống Lyndon B. Johnson thừa nhận rằng vụ tấn công của tàu Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào tàu Mỹ trong sự kiện Vịnh Bắc Bộ vào ngày 4 tháng 8 năm 1964 chưa hề xảy ra[Thực chất, sự kiện Vịnh Bắc Bộ được Mỹ dựng lên để có một cái cớ ném bom miền Bắc Việt Nam.

NGUYEN KINH DOANH CELLULAR (213) 361-7929

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s