Góp đôi lời nhân sau vụ luật sư Võ An Đôn bị cấm xuất cảnh.

Ảnh tư liệu: Gia đình luật sư Võ An Đôn.

Góp đôi lời nhân sau vụ luật sư Võ An Đôn bị cấm xuất cảnh nhằm làm sáng tỏ những mệnh đề triết học cho mai sau.

Thời sinh viên, tôi hay sang Cam-bốt chơi. Đi đi về về. Mỗi lần qua cửa khẩu là đem tiền bố thí hết cho người nghèo bên đó, tay không về nước.

Với tài năng của mình, luật sư Võ An Đôn không cần phải xuất cảnh. Ngay lúc này và ngay tại Việt Nam, Đức Chúa Trời sẽ chỉ cho anh một con đường để sống. Chẳng hạn, nếu luật sư Võ An Đôn mở hiệu sách thì cả nước sẽ mua sách ủng hộ. Với trình độ đỉnh cao của mình, bạn thử nghĩ anh Đôn sẽ sáng tạo ra những gì. Trời giúp người thiện lương. Nhất là khi, các công ước quốc tế đã phủ sóng đủ và kịp thời.

Tai họa không đến ở bức ảnh chụp ở sân bay trước giờ máy bay cất cánh. Tai họa đến từ những comment (bình luận) ở dưới bài viết đó. Có những bình luận rất cay độc. Sau đó là cấm xuất cảnh, bất kể đúng sai. Vì sao vậy?

Chúng ta có thể bỏ qua một vụ án nhỏ để nhìn về một vùng rộng lớn hơn, đó là sự dịch chuyển của văn minh. Đất nước Đại Việt đang chuyển từ nền văn minh Phật giáo sang nền văn minh Cơ-đốc giáo và trong thời điểm nhập nhoè này, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Người ta nói : “Thiên lý tại nhân tâm” và người ta rất sợ nhân tâm thay đổi.

Không dễ gì để tìm một luật sư nhân hậu như luật sư Võ An Đôn. Bối cảnh chính trị tại bán đảo Đông Dương bây giờ là một chảo lửa, với bàn cờ thế đã giăng ra. Các bạn nghe câu chuyện Tái ông thất mã chưa? Luật sư Võ An Đôn không được xuất cảnh có khi cũng là sự sắp xếp của Đức Chúa Trời, nhiều người sang Mỹ còn gặp thiên tai rồi chết, ở trong nước sống được nhiều người thương.

Xin chúc gia đình luật sư Võ An Đôn luôn mạnh khỏe, tài chính phủ phê.

Chúng ta cùng nhau làm việc vì một ngày mai tươi sáng.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 30 tháng 09 năm 2022.

Nhà văn Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn).

0344331741.

Chủ tập đoàn xuất bản Charlie Sài Gòn.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s