Bình luận về câu “Đem thân dê chó” để bắt nạt tể phụ trong Hịch tướng sĩ.

Ảnh: Các bạn nữ đang đọc sách Việt sử đại cương của tác giả Tôn Phi.

Trong Kinh Thánh, sách Truyền đạo chương 3 câu 1, tác giả chép: “Phạm sự gò đều có thì tiết; mọi việc dưới trời có kỳ định.”

Chúng tôi tin tưởng rằng kiếp đọa đày lên dân tộc Việt Nam sắp hết thời hạn. Âu đây sẽ mở ra một kỷ nguyên của một đất nước siêu việt như bài phân tích của giáo sư, tiến sĩ Phạm Cao Dương.

Bài “Hịch tướng sĩ” được đem vào cả trong sách Việt sử đại cương, cả sách Giáo trình văn học cổ điển Việt Nam I của tác giả Tôn Phi.

Ở bất kỳ thời nào, và bất kỳ tại đâu, cũng có bọn dê chó, đi bắt nạt những bậc tể phụ. Cao điểm xảy ra vào thời đại của chúng ta, khoác một chiếc áo hình thức hoàn toàn khác.

Bọn dê chó, khi bắt nạt các bậc tể phụ, thì chúng luôn luôn có lý do và lý do luôn luôn đúng. Thế nên tạo ra một guồng quay, mà, tất cả mọi người đều sẽ làm dê chó. Dê chó càng ngày càng tăng. Trang phục của dê chó mỗi ngày một đẹp.

Các bậc tể phụ phải làm gì trong ngày hôm nay? Đó là phải tiếp tục học tập, tinh thông các điển, có một đời sống cân bằng. Tinh thần ( văn hiến) và vật chất (tài chính) sung mãn.

Sức ép hiện nay rất lớn. Tôi không phải là người biết hết. Tôi chúc cho quý vị vượt qua được quãng thời gian khó khăn này, với một kế hoạch dài hơi kéo dài 50-100 năm.

Long live friendship Vietnamese-American.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 04 tháng 10 năm 2022.
Tác giả Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn).
Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.

Trợ lý: doanh@dslextreme.com.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s