Sóng Wifi làm lộ vị trí của quân Nga.


Nước Mỹ, quốc gia bá chủ về Internet. Đệ nhị siêu cường là nước Nga, cũng như các nước châu Phi chỉ là người dùng Internet.

Trong hành quân, nước Ukraine đọc được biểu đồ di chuyển của nước Nga. Quân Nga không biết điều này. Một số người biết thì nhắn tin ra, xin đầu hàng Ukraine.

Nhiều nước đã chế ra hộ đọc sóng WiFi. Qua bản đồ sóng WiFi viết được vị trí của các lực lượng.

Quân Nga khó đọc vị trí của quân Ukraine vì quân Ukraine được Mỹ bảo trợ. Hơn nữa tên lửa của Nga chưa phóng xuống thì đã bị Ukraine bắn rơi cả tên lửa lẫn tàu bay. Cho nên quân Nga thụ động còn quân Ukraine chủ động.

Quân Ukraine vẫn chưa tung ra hết số vũ khí, đạn dược học được tài trợ. Nói chung là, hôm nay chỉ còn 15% lãnh thổ bị mất, ngày mai lấy được chỉ còn 8%, và với tiến độ này, đầu năm 2024 Ukraine có thể lấy được 100% lãnh thổ so với trước khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt.

Một khi Ukraine mua được hệ thống Vòm Sắt của Israel, hoặc khi họ chế tạo ra một thứ tương tự, thì chiến tranh mới được xem là đã kết thúc. Còn như hiện nay là tình trạng giằng co.

Vì sao Israel không chuyển giao hệ thống Vòm Sắt cho Ukraine đánh lại Nga? Thưa, Israel lo sợ Nga tài trợ vũ khí cho khối Ả-rập, cựu thù của Israel.

Khoa học Mỹ tiến đến trình độ nào rồi ? Không ai biết. Điều này thuộc về bí mật quốc gia của họ. Chúng ta chỉ là những người ngoài cuộc. Nếu có một người nào đó nói: “Chúng tôi đánh thắng được Mỹ” thì đó là nói phét. Nước Mỹ nhân đạo không muốn cho chiến tranh leo thành và tài trợ cho các quốc gia, các con người tái thiết đất nước. Nhưng chúng ta luôn tin tưởng rằng, các thế hệ lãnh đạo Mỹ là những hiệp sĩ Cơ-đốc giáo. Địa cầu này thật may mắn khi được nước Mỹ bảo vệ, nói như lời của nhà thơ lớn Việt Nam, ông Thái Bá Tân.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 04 tháng 09 năm 2022.

Nhà văn Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn).
Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.
Trợ lý: doanh@dslextreme.com.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s