Giới thiệu bà Đoàn Phương Thảo, nhà báo người Hoà Lan gốc Việt.

Bà Phương Thảo, thứ 3 từ trái sang. Photo archives.

Một cô gái người Đà Lạt, du học ở Hoà Lan, đã dùng ngòi bút của mình để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Ở Việt Nam, và trên khắp toàn cầu. Tên chị là Phương Thảo.

Đoàn Phương Thảo đã có những đóng góp lớn cho dân tộc và cho nhân loại. Trong thời buổi cơ học lượng tử và mạng Internet, một tác động ở châu Âu cũng biến đổi văn mình ở châu Phi. Thế thì những người cầm bút rất đáng trân quý (cô giáo Chế Diễm Trâm, Nha Trang).

Nhà báo Đoàn Phương Thảo. Photo archives.

Mặt trận văn chương là một mặt trận không tiếng súng nhưng vô cùng ác liệt. Nữ tướng Phương Thảo luôn vững cấp cho người đọc những bài viết tốt nhất. Vì vậy chúng tôi thường gọi cô là cô giáo Thảo. Quả thực, Chị Thảo cũng đã từng đi dạy học. Một trong những nhà báo giỏi nhất của thế giới và Việt Nam hiện nay.

Người ta nói: Phò thịnh chứ không ai phò suy. Vào lúc nhân tâm duy nguy, Phương Thảo đã vun tưới cho sự thật và cho chính nghĩa. Quả thực, để có một Việt Nam văn minh như ngày hôm nay, đã có công sức rất lớn của bà Đoàn Phương Thảo và các nhà sáng lập Hội nhà báo độc lập Việt Nam. Người ta nói: Tâm loạn, xã hội loạn. Như một quy luật tất yếu của tự nhiên, những trang tin chính nghĩa ra đời. Các luật sư cũng đã làm việc rất cật lực để bảo vệ những người yếu thế.

Công ơn của Trương Vĩnh Ký, người ký giả đầu tiên, đã khai sáng nền báo chí Việt Nam. Công ơn của Hội nhà báo độc lập Việt Nam đã làm một niềm tự hào cho người Việt năm châu bốn bể.

Người ta nói: “Không có một sự dối trá nào đứng vững được trước thời gian. Không có một sự thật nào khô lớn lên cùng năm tháng”. Xin chúc cho sự nghiệp báo chí của chị Đoàn Phương Thảo mãi luôn thành công.

Liên lạc chị tại địa chỉ: thaodewit@gmail.com.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s