Vì sao nước Anh có lụt nhưng không có lũ?

Ảnh tư liệu một góc đô thị London. BBC.


Lụt là nước dâng. Lũ là nước dâng kèm theo dòng chảy xiết.
Thỉnh thoảng họ cũng đón nhận bão, làm chết mấy cây nhỏ.
Nước Anh có lụt nhưng không có lũ. Tôi giới thiệu cho các bạn một thầy phong thủy giỏi, ông Đinh Văn Thiện ở Sài Gòn. Nước Anh mô phỏng các thành phố như trong Kinh Thánh. Giả sử có thiên tai cũng dễ khắc phục.
Nước Anh còn có hệ thống cống, mà nhìn như là đô thị. Vào mùa mưa lũ, hệ thống đó dùng để thoát nước. Xử lý xong ra nuôi cá sống bình thường.
Tổng thể một kiến trúc ở Anh hết sức chỉn chu. Khi làm một đô thị họ tính toán phù hợp nhiều yếu tố, phong thủy, văn hoá, kết cấu, đàn hồi dãn nở.
Người Anh hết sức tôn trọng các thày địa lý, phong thủy phương Đông.
Triết lý lãnh đạo, mọi người dân phải có nhà ở, cho nên ở Anh không có nhà cóc.

Viết tại quận 7, Sài Gòn, ngày 15 tháng 10 năm 2022.
Nhà văn Tôn Phi (triết gia Lê Minh Tôn)
Liên lạc tác giả: tonphi2021@hotmail.com.
Trợ lý: doanh@dslextreme.com.
Phone, Viber, Zalo : +84344331741.

Advertisement

3 bình luận về “Vì sao nước Anh có lụt nhưng không có lũ?

  1. Đơn giản là họ có trí thức của loài người biết bảo vệ môi trường và áp dụng khoa học tự nhiên vào sự sống cộng đồng. Còn ở nước ta tất cả gần như là do thiên nhiên phá hủy mà con người có một căn bệnh đổ thừa lại chịu sự khủng bố từ luật pháp về đói nghèo sùng bái ỷ lại nhà tù và bạo lực, con người thờ ơ với cộng đồng sống chết mặc bay hết tháng thầy nhận lương, lãnh đạo nói sao nghe vậy phản biện là phản động chống phá nhà nước chống phá cách mạng tù mọt gông nên con người trở thành vô cảm makeno lời nói lãnh tụ là lời của thượng đế đạo đức khát máu của chúa tể là phải cướp giết phá theo lệnh, không thực hiện theo là phản động là phỉ báng lãnh tụ làm mất uy tín vỹ cuồng cướp giết phá ngược lại phải ca chiến tranh là giải phóng là thắng lợi vinh quang giữ vững đất nước bình yên nên phải đánh Mỹ đến người việt nam cuối cùng.. còn thực tế mình không đi cướp thì không ai cướp của mình, mình không đi giết người thì không ai giết mình, mình phá hủy môi trường sống tự nhiên thì tự nhiên sẽ trả lại sự phá hủy đó

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s