Tổng kết năm 2021 của triết gia, nhà văn Tôn Phi.

Triết gia Lê Minh Tôn (tên thật Tôn Phi) trong quán cà phê quen thuộc, hay tiếp khách.

Tôn Phi

Dành cho những người bạn ở xa, không đến dự tiệc tất niên tối 31/12 của Tôn Phi tối nay. Tối nay nếu có gặp thì cũng chỉ nói đi nói lại những lời này mà thôi.

Năm 2021 này đối với tôi là một năm quá đỗi thành công. Tôi là người đầu tiên nhìn ra được, Việt Nam sẽ tiến lên nền kinh tế tri thức. Dân tộc Việt Nam mười người hết bảy chọn đi theo văn minh Do Thái. Tiến trình văn minh không thể đảo ngược.

Tôn Phi và một thầy giáo ở Huế vào Sài Gòn gặp tác giả.

Ngày 8 tháng 8 năm 2021, tác giả Tôn Phi đưa thành công cuốn sách Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản lên Amazon. Trong sự kinh ngạc của bạn bè.

Cuối tháng 9, tôi lập tập đoàn sách-máy tính Charlie (phiên âm tiếng Việt: Sạc-li). Không gì dễ kiếm tiền hơn là trong mùa dịch. Mùa dịch, người ta cần gì, mình sẽ ship cái đó đến cho người ta. Lập một tập đoàn lớn khó khăn nhất ở triết lý khởi nguyên.

Một cô gái xinh đẹp đang chụp ảnh để khoe sách cho tác giả. Cám ơn em rất nhiều. Vô tình gặp trong bưu điện quận 7. Một ngày nào đó, em có thể thấy mình ở đây. Xin cám ơn em.

Giờ làm việc xen lẫn với giờ chơi. Tôi viết cuốn Bố và con gái. Một câu chuyện mà ai đọc cũng thực sự xúc động. Mỗi cuốn sách của nhà xuất bản Sống Mới đều ra đời với rất nhiều cảm xúc.

Bạn Vy MB. Biệt danh Cô-Vít đang đọc sách Văn hóa doanh nghiệp.

Bạn có thể thấy có ngân hàng tư nhân, nhưng bạn chưa bao giờ thấy một nhà xuất bản tư nhân nào. Vậy mà, ông Tôn Phi vẫn lập được nhà xuất bản tư nhân tại Việt Nam. Nhà xuất bản Sống Mới (New Live Publishing House) chưa bao giờ làm bạn đọc thất vọng. Những tác phẩm của chúng tôi thuyết phục được cả những người giỏi nhất. Nhà báo Lê Phú Khải nói rằng, tác phẩm Nền kinh tế tri thức của các cháu Tôn Phi và Trần Nhật Vy quả là một tác phẩm đồ sộ.

Tác giả Tôn Phi và nhà báo lão thành Lê Phú Khải. Nhà báo lão thành Lê Phú Khải đánh giá rằng:
Tác phẩm đồ sộ.

Công việc nhiều hay ít, chỉ cần tôi và Hương Giang là đủ. Cám ơn Hương Giang. Đối với các bạn trẻ mười tám, đôi mươi, chúng tôi khẳng định rằng, xin việc trong tập đoàn Charlie của chúng tôi thì không khó, không đòi hỏi kinh nghiệm. Nhưng Charlie là một môi trường đòi hỏi tính sáng tạo và lòng dũng cảm. Bạn cũng phải yêu thích sáng tạo thì mới thích ứng được nơi đây.

Việc các tác giả Charlie ra mắt được sách Phân tích Truyện Kiều nữa đánh dấu một mốc son chói lọi, một thế trận quốc dân tất thắng đã được thiết lập thành công:

Một bạn nữ đang cầm trên tay cuốn Phân tích Truyện Kiều, với vẻ mặt rạng rỡ.

Tiền bạc thì chưa nói, có thể ta chưa có dư, nhưng, điều ta thực sự thành công, tỷ phú Jeff Bezos bảo đảm cho một sự thành công lâu dài. Điều thành công hơn cả, là Tôn Phi đã có trong tay những người bạn tuyệt vời.

Tôn Phi và cô Vy.
Cô Vy làm nhân viên thu ngân của ngân hàng Quân Đội.
Tôn Phi làm giám đốc nhà xuất bản Sống Mới.
Họ thật là đẹp gái, xinh trai.

Những dư âm của một trận thắng lớn.

Một giáo sư đại học Pháp đang cầm trên tay cuốn Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản của tác giả Tôn Phi (Việt Nam). Ảnh chụp ở Marseiiles, Pháp, 2021.
Một giáo sư khác khen cuốn Nền đạo đức tin lành và tinh thần của chủ nghĩa Tư Bản của tác giả Tôn Phi.

Những thiên thần của Charlie.

Chú Đinh Hữu Điều, em con dì của bố Hiểu, mở hàng mua ủng hộ Tôn Phi cuốn sách in đầu tiên. Trước đó, chú Nguyễn Hữu Qúy, kỹ sư, Đăk Lăk, đã mua ủng hộ cuốn sách điện tử đầu tiên.

Tri ân cô giáo Đào Nguyễn Hồng Hiếu, người ở bên cạnh tác giả lâu nhất trong những năm tháng sinh viên khó nghèo.

Tôn Phi và cô giáo Đào Nguyễn Hồng Hiếu.
Cô ơi, em có lỗi với cô rất nhiều.
Em sẽ đền bù cho những năm tháng vô trách nhiệm đó.

Cám ơn bạn Thư, người mẫu ảnh đẹp nhất của Tôn Phi Charlie năm 2021. Sẽ không có một năm nào thành công hơn năm này:

Bé Thư ơi.
Anh Phi lớp Pháp đây.
Nếu bé gặp bức ảnh này, thì, anh muốn nói rằng, anh rất vui khi được học cùng em dù chỉ một năm.

Chúng ta cùng nhau làm việc vì một ngày mai tươi sáng:

Triết gia Tôn Phi và kỹ sư, nhà khoa học ngân hàng Nguyễn Trần Phương.

Xin cám ơn tất cả mọi người.

Tôn Phi, Người ở lại Charlie.

Tác giả Tôn Phi, hết giờ làm bảo vệ, ra quán cà phê ngồi đọc sách.
Cô giáo Thảo Ngốc đang đọc sách của chú Phi.
“Cô giáo Thảo Ngốc”, cháu của chú Phi ở Vũng Tàu, đang đọc sách của chú Phi.

Liên lạc: tonphi2021@hotmail.com

Phone, Whatsapp, Signal: +84344331741

Viết sáng ngày 31/12/2021.

Mời các bạn gặp chúng tôi vào đêm giao thừa tối nay, 31/12/2021 tại 12 Phạm Văn Nghị, quận 7.

Mua các sách của Tôn Phi.:

info@shopcharlie.store

Trân trọng cám ơn quý vị.

Số tài khoản nhận tiền đặt sách:
142720499-ACB-Tôn Phi
Hoặc
0344331741-MB-Tôn Phi
Trân trọng cám ơn quý vị thêm lần nữa.

3 bình luận về “Tổng kết năm 2021 của triết gia, nhà văn Tôn Phi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s