Có phải Đức Chúa Trời giết nhiều người trong Kinh Thánh chăng?

em mai
Tác giả và bạn. Ảnh minh họa tư liệu.

Trên đường từ Ai-Cập về Ca-na-an, dân Do Thái lại giết nhiều người. Kinh Thánh có ghi lại những điều này. Vì vậy có những bạn đọc cho rằng Đức Chúa Trời giết nhiều người trong Kinh Thánh. Họ kết luận ngay rằng Đức Chúa Trời sát nhân.

Tôi sinh ra trong một gia đình theo đạo Công giáo (Thiên Chúa giáo La Mã), và nền nhân bản Công giáo không coi có kiếp trước. Sau này tôi mới biết con người có kiếp trước. Con người, sống ở đời này, phải trả nợ (hoặc ít hoặc nhiều) cho kiếp trước. Nền nhân bản Phật giáo cho rằng có kiếp trước giải quyết được rất nhiều trăn trở. Song lý thuyết Phật giáo thông thường bế tắc về vấn đề ơn tha tội. Ai có quyền tha tội? Nếu không phải là Thượng Đế.

Những người dân dọc đường, vì kiếp trước phạm tội, sang kiếp sau làm người trên đất bị dân Do Thái giết (giai đoạn khoảng 1500 năm trước Công nguyên, thời điểm chính xác xin dành cho các sử gia). Dân Do Thái sau này (khoảng thế kỷ XX) cũng bị dân Đức giết. Đứng trên quan điểm mình là tội nhân để nói những điều trên. Ông Phao-lô nói rằng mọi người đều là tội nhân. Như vậy, giải quyết được cả vấn đề bế tắc của Phật giáo lẫn Cơ-đốc giáo bấy lâu.

Hồi âm bạn Giu-se Nguyễn. Chia sẻ tâm tư, không nhằm mục đích thắng thua. Đạo trong Kinh Thánh trình bày bằng những nghịch lý nên rất khó kết luận.Tác giả cũng không muốn đi quá sâu về tâm linh vì không thể khuyên nhủ ai trong khi mình cũng chưa hoàn thiện. Tranh luận những điều này không bằng sống sao cho đúng luật 10 điều răn (luật Môi-se).

Một chút chia sẻ, không có ý dạy đời, vì mình không phải là người thành công. Mong rằng mang lại được niềm vui cho quý vị bạn đọc.

tonphi2021@hotmail.com

21/12/2022.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s